Sunday, July 1, 2007

ไอติมโมจิ...

English

ตกลงว่านี่มันหน้าร้อนหรือยังคะเนี่ย อากาศเปลี่ยนซะจนหลงฤดูไปหมดแล้ว ฤดูใบไม้ผลิปีนี้ก็สั้นซะจนดอกไม้ที่ซื้อมาลงก็เหี่ยวแห้งหัวโตไปตั้งแต่ต้นเมษาแน่ะค่ะเพราะมันร้อนเกิน ยังไม่ถึงกลางเดือนมิถุนาดีอุณหภูมิก็พุ่งขึ้นไปเก้าสิบฟาเรนไฮต์แล้ว (ประมาณสามสิบสองเซลเซียสน่ะค่ะ) แล้วจู่ๆฝนก็กระหน่ำลงมาทุกวันๆ ปริมาณน้ำฝนปีนี้เกินหน้าเกินตาปริมาณน้ำสองปีก่อนรวมกันไปแล้วค่ะ เมื่อวานนะ ได้ยินวิทยุบอกว่าลมหนาวจะมาอีกแน่ะ...

เหอเหอเหอ นี่ละค่ะเท็กซัส ยี้ฮ่าาา


ไม่รู้ใครเป็นบ้างนะคะ ไม่ว่าจะหนาวจะร้อนยังไงก็กินไอติมได้ไม่มีเกี่ยงงอน กินไปเหลือบดูจำนวนแคลอรี่ข้างกล่องไป เอิ๊กส์ มันน่ากลัวซะนี่กระไร แต่ใจเราน่ะน่ากลัวกว่าอีก เพราะขนาดเห็นเลขแคลอรี่อยู่ตำตา ยังแกล้งทำเป็นโรคใจลอย ชื่อคล้ายๆไทรอยด์ แต่น่ากลัวกว่า เพราะลอยไปลอยมาแผล็บเดียวไอติมหมดถัง ถังใหญ่ถังเล็ก กินรวดเดียวหมดได้เหมือนกัน ฮ่าฮ่าฮ่า

แต่วันนี้ค้นพบไอติมแบบใหม่ค่ะ จริงๆแล้วอรและสาวๆ (แปลว่าอรไม่สาวแล้ว จ๊ากกก เดี๊ยะโดนๆ) พูดถึงมาพักนึงและ แต่ไม่เคยเห็นขายที่ไหนซะที หรือเราจะตาถั่วหรือไม่ตั้งใจหาให้เจอเองก็ไม่รู้ ปรากฏว่าไปเจอที่ตลาดเอเชียใกล้ๆบ้านเองค่ะ อิอิ ไหนๆเจอแล้ว จะให้ความสงสัยค้างคาใจอยู่ไปไย ต้องสอยมาลอง...

ไอติมโมจิ


มีหลากหลายรสจังเลย มีทั้งรสถั่วแดง ชาเขียว มะม่วง เผือก แล้วก็รสเบสิคๆอย่างวานิลลา สตรอเบอรี่ กับช็อคโกแลต เล็งๆอยู่พักนึง อ่ะ เอารสถั่วแดงแล้วกัน ไม่เบสิคเกินไม่แอ๊ดว้านซ์เกิน เดฟกินได้ เอาไปลองกล่องนึงก่อน ชอบค่อยมาซื้อใหม่ ร้านอยู่ใกล้บ้านแค่นี้เอง

ไอติมโมจิ


กล่องนึงมีก้อนแบบนี้อยู่หกก้อน(เอง)ค่ะ แพ็คมาอย่างสวยเลย ทำให้คิดว่าแพ็คไม่ต้องสวยแต่ใส่ไอติมเพิ่มอีกหน่อยได้มั้ยอ่า... (งกกินอีกและ) ส่วนเจ้าก้อนๆนี่ก็คือเป็นไอติมอยู่ข้างใน แล้วก็หุ้มด้วยแป้งโมจิเหนียวๆนุ่มๆ เหมือนขนมโมจิญี่ปุ่นน่ะค่ะ เคี้ยวหนุบๆหนับๆ อร่อยยยยจังเลย ถามเดฟว่าฮันนี่ชอบมั้ย เดฟบอกอร่อยดีแต่ไอเจ้าแป้งหนุบหนับนี่มันติดฟันเหล็กง่า... (อ้าว งี้ที่เหลือก็เสร็จเราดิ คิคิ)

ส่วนราคา คำนวนดูแล้วแพงไม่หยอกเลยนะคะเนี่ย หกก้อน $4.29 คิดเป็นเงินไทยก็ก้อนละยีบเจ็ดบาท โฮ๊ยยย แต่เออ ก็ดีเหมือนกันนะคะ เพราะเลขแคลอรี่อย่างเดียวมันหักห้ามใจ(ลอย)ไม่อยู่ ถ้าคอยคิดว่า ยีบเจ็ดบาท ยีบเจ็ดบาท จะได้ค่อยๆเล็ม ไม่กินเยอะเนอะ (อืมมม ความงกนี่ มันก็มีดีอย่างนี้นี่เอง)

Labels:

12 Comments:

At 7/02/2007 8:37 PM, Anonymous แพรว said...

ไอติมโมจิแบบนี้ เคยกินตอนไปยี่ปุ่นตอนเด็ก มาได้กินอีกทีตอนอยู่ชิคาโก
เวลาเสิรฟต้องปักร่มลงไปที่ตัวโมจิ
แบบใส่แก้วคอกเทลด้วยนะ

 
At 7/02/2007 8:44 PM, Anonymous Anonymous said...

น่ากินมั๊กๆเลยจ้า แบบนี้ไม่เคยกินเลย น้ำยายคนท้องหยดแมะ
แต่แถวบ้านคงไม่มีขายแน่เลย
ว่าแต่ฟอริดาฝนก็ตกทุกเย็นเลยเหมือนกันพี่ปุ้ย แต่ก็ดีขี้เกียจรดน้ำผัก....หิหิ...ประหยัดค่าน้ำด้วย...ท้องๆนี้ต่อมความงกเริ่มทำงานเหมือนกัน...


วิ

 
At 7/02/2007 10:57 PM, Blogger ShOp-A-hOLiC said...

ราคาแต่ละที่ไม่เท่ากันนิ กินทีแรกตอนไปนิวยอร์ค ไม่ได้ซื้อเองเลยไม่รู้ราคา ตอนที่ซื้อที่ร้านแถวบ้าน มันกล่องละสามบาทกว่า (นั่นโอ๋ก็ว่าแพงแล้วนะ) ส่วนตัวชอบไอติมชาเขียว เลยไม่ได้ลองรสอื่นเลย ไว้พี่ปุ้ยลองชาเขียวจิ อร่อยน้า

ตอนนี้มอลล์ที่ไปประจำ มีเจลาโต้ขายแล้ว ร้านใหญ่เชียว อยู่ใจกลางฟู้ดคอร์ด ยังไม่ได้ลองหม่ำเลย แต่ดีใจไว้ก่อน อิอิ

 
At 7/03/2007 10:58 AM, Blogger Bu Cool Dude said...

5555 อ้วนไม่กล้ว กลัวไม่ได้กินอ่ะพี่ปุ้ย น่าตา ไอติมโมจิ น่ารักดีแฮะ อยากบ้างอ่ะ อยาก ๆ เดี๋ยววันไหนไปฮ่องกง ซุปเปอร์มาเก็ตจะไปลองหามากระแทกปากดูบ้าง5555

ชอบไอติมชาเขียวเหมือนโอ๋ ด้วยไว้คลอดก่อนจะเล่นงานซะให้สาสม(คาเฟอีนมันเยอะเหมือนกันนะ)

ตกลง ได้มาหนึ่งกล่องเท่านั้นเหรอพี่ปุ้ย ไว้แวะไปร้านจีนหนหน้า ก็ลองรสชาติอื่น ๆ มาซักอย่างละกล่อง คิคิคิ อืม...แต่ราคามันแพงจัง ไอติมก็ก้อนเล็กซะ สงสัยพี่ปุ้ยต้องหาวิธีทำเองซะแล้วพี่ปุ้ย

 
At 7/03/2007 12:12 PM, Blogger UmaTheDevil said...

แพรว ไอเดียเยี่ยมมากๆ แก้วค็อกเทลมีนะ แต่ร่มเนี่ยสิ สงสัยต้องหาอย่างอื่นปักแทนเพราะที่บ้านมีแต่ร่มกอล์ฟ ฮ่าฮ่าฮ่า

วิ ฮ่ะฮ่ะฮ่ะ ท้องแล้วต่อมงกทำงานเหรอ อ้าว งี้ถ้าพี่มีลูกก็แย่ดิ ขนาดยังไม่ท้องต่อมมันยังทำงานแล้วเลยอะ บางทีทำโอทีด้วยดิ

โอ๋ ใช่ๆ ตอนซื้อก็ว่าแพงจังแต่ก็นะ ตัดใจเอามาลอง เผื่อตายไปยมบาลถามว่าเคยกินมั้ยจะได้ไม่อาย คิคิ แต่เปิดมาเจอแค่หกลูกนี่อึ้งเหมือนกันนะ แพงค่อด

ปู ช่าย เอามาแค่กล่องเดียว นี่ยังคิดอยู่ว่าจะมีกล่องต่อไปหรือเปล่า มันแพง แต่ถ้าทำเองได้จริงๆก็ดีดิ จะทำลูกเท่าตะกร้อเลยคอยดู ฮ่ะฮ่ะฮ่ะ

 
At 7/03/2007 8:08 PM, Blogger Pook said...

โหย พี่ปุ้ย ไอติมน่ากินมากๆเลย อ่านไป ดูรูปปากอบแล้วก็กลืนน้ำลายไปด้วย เอื๊อกกกกกก น่าหม่ำๆๆ ^^

 
At 7/03/2007 8:56 PM, Anonymous แพรว said...

อิอิ ไม่ได้คิดเองค่ะ เอามาจากที่เคยกินแล้วเขาเสิรฟมาแบบนั้นแล...
น่ารักมากๆ

 
At 7/04/2007 1:49 AM, Blogger Kate said...

น่ากินดีค่ะ แต่แหมอยากเห็นข้างในจัง ไอติมเย้มๆ และก็แป้งเหนียวๆ เข้าปากคงอร่อยน่าดู (เกตุชอบกินอะไรเหนียวๆค่ะ อิอิ)

 
At 7/04/2007 2:25 AM, Blogger defrisco said...

อากาศร้อนๆ ได้ไอติมคงชื่นใจน่ะค่ะ ว่าแต่ว่าน้ำลายไหลเป็นทางแล้วล่ะพี่ปุ้ย

 
At 7/04/2007 4:47 PM, Blogger UmaTheDevil said...

ปุ๊ก มาๆหม่ำๆ เอารสอะไรบอกมา พาร็อกซี่มาเที่ยวบ้านอีกเมื่อไหร่เดี๋ยวซื้อรอไว้ให้เลย

เกตุ ข้างในเหรอ ไม่รู้เหมือนกันอะ ด๊วบไปทั้งก้อนเลย จ๊ากกกก ล้อเล่นๆ คิดอยู่เหมือนกันว่าน่าจะถ่ายรูปตอนตักไว้ซะหน่อย ลืมง่ะ

น้องวรรณ ช่ายแล้ว วันนี้ก็อากาศร้อนมากๆ เลยจัดการไปอีกหนึ่งลูก ชื่นใจๆๆ

 
At 7/06/2007 10:38 AM, Anonymous J..JiT said...

พี่ปุ้ย บ้านนี้ก็หนาวติดลบ หรือ ร้อนตับแตก ก็กินตลอด แต่หน้าร้อนดีหน่อย ได้ออกไปกินตามร้าน ไอศรีม โฮมเมด อร่อย ๆๆ ไม่สนอ่ะ อ้วน ไม่อ้วน ไม่ดีเนอะ

 
At 7/09/2007 2:06 PM, Blogger Gat-chan said...

พี่เดฟดัดฟัน O_0

อากาศที่นี่ก็หนาวๆร้อนๆ เฮ้อ

 

Post a Comment

<< Home